Cách sử dụng điều hòa Panasonic

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic được chia thành nhiều loại khác nhau như điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều, điều hòa sử dụng công nghệ Inverter, điều hòa không sử dụng công nghệ biến tần,… Tuy nhiên, việc sử dụng các loại điều hòa Panasonic này có những cách sử dụng tương tự như sau (ngoại trừ một số tính năng mới chỉ có trên dòng cao cấp).

cách sử dụng panasonic

Cách bật / tắt điều hòa Panasonic

Nhấn nút ON / OFF một lần để bật máy điều hòa không khí. Khi bật máy, đèn POWER sẽ hiển thị màu xanh lục

Nhấn lại nút ON / OFF để tắt máy lạnh

Cách điều chỉnh các chế độ trên máy lạnh Panasonic

Sau khi bật điều hòa Panasonic, để điều chỉnh các chế độ trên điều hòa bạn cần nhấn nút MODE trên điều khiển sau đó chọn một trong các chế độ sau:

AUTO (chế độ tự động) : Ở chế độ AUTO, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh các thông số nhiệt độ, độ ẩm ở mức xác định (khoảng nhiệt độ từ 23 – 25 độ C).

COOL (chế độ làm mát) : Đây là chế độ làm mát hoặc làm mát của máy. Bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ theo nhu cầu của mình bằng cách nhấn nút TEMP trên ▲ (tăng nhiệt độ) và ▼ (giảm nhiệt độ).

DRY (chế độ hút ẩm) : Khi bật chế độ DRY, máy lạnh sẽ thực hiện nhiệm vụ hút ẩm trong phòng. Người ta thường sử dụng chế độ này vào ngày nắng, ẩm ướt.

HEAT (chế độ sưởi) : Chế độ sưởi HEAT thường chỉ có trên điều hòa 2 chiều Panasonic. Bạn có thể sử dụng HEAT để làm ấm phòng vào mùa đông.

FAN (chế độ quạt gió)

E – ion / Ionizer (chức năng lọc khí, tạo ion) : Chức năng này thường có trên máy lạnh Inverter. Khi bạn khởi động tính năng này, khoảng 20.000 ion âm sẽ được tạo ra, giúp không khí trong phòng của bạn trong lành hơn.

POWERFUL (Chức năng làm lạnh nhanh) : Giống như COOL, POWERFUL là chức năng làm mát nhưng với tốc độ nhanh hơn.

QUIET (Chức năng giảm tiếng ồn) : Thông thường, máy lạnh sẽ tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thu nhỏ căn phòng. QUIET thường được sử dụng trước khi đi ngủ. Để hủy chế độ này, bạn chỉ phải nhấn 3 lần liên tiếp.

Xem thêm: Cách sửa chữa máy lạnh tại Đại Lộc

Cách sử dụng chế độ quạt (FAN SPEED) của máy lạnh Panasonic

Để sử dụng chế độ quạt trên máy lạnh, bạn chỉ cần nhấn nút FAN SPEED từ 1 đến 4 lần:

  1. Lần đầu tiên: chế độ quạt thấp
  2. Lần thứ hai: Chế độ quạt trung bình
  3. Lần 3: Chế độ quạt cao
  4. Lần 4: Chế độ quạt tự động AUTO FAN

Hướng gió điều hòa panasonic

Để điều chỉnh hướng gió điều hòa, nhấn nút AIR SWING và chọn chế độ thích hợp.

Hướng dẫn sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Panasonic

Bước 1: Chọn BẬT HẸN GIỜ

Bước 2: Chọn thời gian bật điều hòa bằng nút ▲ (lên) và ▼ (xuống).

Bước 3: Chọn lại nút ON TIMER. Để hủy, hãy chọn HỦY.

Bộ hẹn giờ bật và tắt thực hiện cùng một hoạt động nhưng chỉ ở thời điểm thực hiện. Ví dụ, thực hiện hẹn giờ tắt khi máy lạnh đang hoạt động, hẹn giờ bật khi máy lạnh không hoạt động.

Sử dụng điều hòa Panasonic giúp tiết kiệm điện

Đến đây chắc hẳn việc sử dụng điều hòa Panasonic không còn khó khăn với bạn nữa phải không nào? Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng thiết bị này? Thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

Luôn bật điều hòa ở nhiệt độ trung bình trên 23 độ C: Vào mùa hè, chúng ta thường có thói quen bật điều hòa ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp sẽ gây hại cho sức khỏe, khiến điều hòa nhanh hỏng và vô cùng tốn điện.

Nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chỉ nên chênh lệch nhau tối đa 10 độ C : Nếu chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá lớn (trên 10 độ C) thì điều hòa sẽ phải làm việc với công suất cực lớn để cân bằng nhiệt. Trong trường hợp này, điều hòa rất dễ bị hỏng và tiêu tốn nhiều điện năng.

Nên đóng kín cửa khi bật điều hòa : Đóng kín cửa sẽ khiến không khí từ phòng thoát ra ngoài và ngược lại. Điều này giúp máy lạnh không cần hoạt động nhiều để cân bằng nhiệt độ, từ đó tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bạn không nên đóng cửa quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vệ sinh định kỳ : Bụi bẩn là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa dễ hư hỏng, hiệu suất làm việc giảm sút và hiển nhiên là sẽ tốn điện hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh và điều hòa, ít nhất 6 tháng một lần.

Hẹn giờ bật điều hòa khi đi ngủ : Nhiệt độ ban đêm thường thấp hơn ban ngày nên không cần thiết phải bật điều hòa cả đêm. Bật chế độ hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ để tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: 4 sai lầm khi sử dụng máy lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và lãng phí điện năng

Post a Comment