Lưu ý khi sử dụng máy lạnh điều hòa cho trẻ sơ sinh mùa lạnh

Có rất nhiều gia đình chọn mua điều hòa hai chiều, có thể làm mát vào mùa hè nóng nực và làm ấm không khí vào mùa đông. Với những gia đình có trẻ nhỏ, khi cơ thể bé cần được giữ ấm trong mùa đông lạnh giá thì việc sử dụng điều hòa nóng là điều cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bé khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh chúng ta cũng cần có những lưu ý sau.

cách sử dụng điều hòa akito

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp:

Để tránh những thay đổi bất thường của thời tiết bạn nên điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mặc áo sơ mi dài tay, đi tất và chân. Giữ nhiệt độ phòng khoảng 27-29 độ C (ở nhiệt độ bạn cảm thấy hơi nóng là vừa phải). Nhiều mẹ đặt máy tạo ẩm hoặc chậu nước lạnh trong phòng để tăng độ ẩm nhưng theo bác sĩ, phòng kín quá ẩm sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Trong phòng chỉ nên đặt một quạt thông gió.

2. Không để trẻ nằm đúng hướng:

Hệ hô hấp của bé rất nhạy cảm. Nếu để quạt, điều hòa chiếu thẳng vào người bé, dù đã trang bị quần áo ấm sẽ khiến trẻ khó chịu. Những em bé có cơ địa yếu dễ gặp các vấn đề về hô hấp. Vì vậy hãy đặt máy lạnh trên cao, cửa gió của máy lạnh không đặt thẳng vào trẻ. Nó nên được đặt ở tốc độ quạt thấp nhất và đặt ở chế độ chụp.

Xem thêm: Sửa máy lạnh tại Quảng Nam

3. Quy tắc 3 phút:

Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể làm giảm nhanh sức đề kháng của trẻ nhỏ. Mỗi khi muốn cho trẻ ra khỏi phòng điều hòa, hãy mở cửa sổ sớm hơn 3 phút và bế trẻ chơi gần đó để trẻ làm quen với không khí nóng nực bên ngoài.

4. Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 giờ:

Sau 3 tiếng trong phòng có điều hòa, chúng ta nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút. Đây là thời điểm thích hợp để đuổi những luồng khí tù đọng do máy lạnh gây ra.

5. Vệ sinh máy lạnh:

Sau khi sử dụng điều hòa trong những tháng hè nóng nực, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra điều hòa cũng như vệ sinh để mang lại không khí ấm áp cho bé và gia đình, tránh những mầm bệnh có thể gây hại cho bé. Khi không sử dụng điều hòa nên mở cửa phòng, cửa sổ để không khí đọng lại trong phòng.

Sử dụng cục nóng điều hòa vào mùa đông là điều cần thiết đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bé phòng tránh được những căn bệnh thường gặp trong mùa đông rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mỗi gia đình cũng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho trẻ, mặc đủ quần áo, hạn chế sử dụng điều hòa quá lâu, tránh nguy cơ tạo mầm bệnh cho trẻ.

Xem thêm: Mùa hè có nên mua điều hòa không?

Post a Comment