Các chế độ sử dụng phổ biến trên máy điều hòa không khí

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một chiếc điều hòa làm mát của nhiều hãng khác nhau, giá cả lại đa dạng. Các loại điều hòa càng sản xuất sau này thì các dòng máy cũ càng có nhiều tính năng và chế độ mới. Cùng Điện Lạnh Hải Nam tìm hiểu các chế độ thông dụng của điều hòa, bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình dòng máy phù hợp.

  1. Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp
  2. Cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

các chế độ của máy lạnh

1. Chế độ gió dễ chịu

Ngăn luồng khí lạnh từ điều hòa không thổi trực tiếp vào người sử dụng, tránh gây khó chịu. Ngoài ra, cánh đảo gió của máy lạnh sẽ hướng lên trên, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

2. Chế độ hoạt động yên tĩnh

Chế độ hoạt động êm ái của điều hòa là một chế độ vô cùng phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Với chế độ này, máy lạnh sẽ tạo ra luồng gió dễ chịu và máy lạnh vận hành êm ái, yên tĩnh tuyệt đối. Nhấn nút Quiet một lần, chế độ này sẽ được kích hoạt. Dàn lạnh trong nhà sẽ giảm thiểu tiếng ồn, mang đến cho người già và trẻ nhỏ giấc ngủ êm ái.

3. Chế độ làm khô

Chế độ làm khô (Dry) của điều hòa sẽ có biểu tượng giọt nước trên điều khiển từ xa. Ở chế độ này, máy lạnh sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút (quá trình này hoàn toàn không tốn điện), tốc độ gió thổi nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy lạnh. Đối với một số máy lạnh, bạn nên để nhiệt độ 25-27 độ C để hút ẩm trong phòng hiệu quả.

4. Chế độ làm lạnh nhanh

Với chế độ làm lạnh nhanh, máy lạnh sẽ hoạt động để đạt năng suất tối đa. Chỉ trong vòng vài phút, thiết bị sẽ nhanh chóng hạ nhiệt cho căn phòng của gia đình bạn. Sau khoảng thời gian 20 phút, thiết bị sẽ trở lại chế độ bình thường.

5. Chế độ ngủ ban đêm

Là chế độ có khả năng tiết kiệm điện, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Chế độ này sẽ giúp máy lạnh có khả năng cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, từ đó mang đến cho người dùng cảm giác thư thái và bảo vệ sức khỏe tối ưu trong giấc ngủ. Chế độ này được tích hợp nhiều nhất trên các loại máy lạnh.

6. Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn cài đặt thời gian chạy hoặc dừng điều hòa bất cứ lúc nào trong vòng 24 giờ. Bạn có thể cài đặt chế độ này trước 10 phút bằng cách nhấn nút Bật / Tắt trên điều khiển từ xa. Và chế độ hẹn giờ Tắt / Mở tự động này có thể dùng kết hợp với nhau vô cùng tiện lợi.

7. Chức năng tự chẩn đoán

Hầu hết các máy lạnh hiện đại ngày nay đều được trang bị chức năng tự động chuẩn đoán lỗi bằng màn hình kỹ thuật số. Với chức năng này, khi máy lạnh phát sinh lỗi, các mã lỗi này sẽ hiển thị trên màn hình của remote điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng nhận biết, chẩn đoán và sửa chữa các lỗi máy lạnh một cách nhanh chóng.

8. Cảm biến chuyển động mắt thông minh

Cảm biến chuyển động Mắt thần thông minh của điều hòa còn được gọi là Cảm biến mắt thần thông minh. Cảm biến hồng ngoại này có khả năng phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không tìm thấy hoạt động nào, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 20 độ C và tiết kiệm điện năng lên đến 20%. Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ tự động điều chỉnh hoạt động bình thường trở lại theo chế độ cài đặt.

9. Tự động khởi động lại khi có điện

Là một chức năng vô cùng tiện lợi của máy lạnh. Máy lạnh sẽ tự động ghi nhớ các cài đặt (nhiệt độ, hướng gió,…) ngay khi ngắt điện (mất nguồn, mất nguồn,.). Khi có điện trở lại, máy sẽ tự động hoạt động trở lại theo chế độ cài đặt trước đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt lại chế độ.

10. Chế độ đuổi muỗi

Muỗi luôn là nỗi lo của mọi gia đình. Được trang bị chế độ đuổi muỗi, máy lạnh sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất đủ lớn bao phủ toàn bộ không gian để ngăn chặn và xua đuổi muỗi hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tùy theo hãng, giá thành sản phẩm và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho gia đình chiếc máy lạnh có chức năng phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo các chế độ trên để có thêm sự lựa chọn khi mua điều hòa cho gia đình.

Xem thêm: Làm gì khi máy lạnh phát ra tiếng ồn?

 

Post a Comment