4 cách bật điều hòa trước khi về nhà

Trời nắng nóng, bạn không muốn đợi thời gian làm mát của điều hòa quá lâu? Vì vậy, chỉ cần bật điều hòa trước khi trở về nhà, khi bước chân vào nhà bạn sẽ có ngay một căn phòng mát lạnh sẵn sàng phục vụ. Quá tiện phải không? Tham gia ngay để tham khảo cách bật điều hòa cực kỳ hữu ích này nhé!

thương hiệu máy lạnh nổi tiếng

1. Có những cách nào để bật điều hòa trước khi về nhà?

Sử dụng chức năng hẹn giờ

Hầu hết các điều khiển từ xa của máy lạnh hiện nay đều có bộ nút điều khiển hẹn giờ với Timer. Trong đó, nút On Timer cho phép bạn hẹn giờ bật máy, và nút Off Timer cho phép hẹn giờ tắt máy. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm thấy nút Set / Cancel để cài đặt chế độ hẹn giờ và hai nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh thời gian mong muốn. Khi cài đặt hoàn tất, khung thời gian sẽ xuất hiện trên bảng hiển thị.

Muốn tính năng này hoạt động tốt bạn cần chú ý thời gian cài đặt điều hòa phải chính xác. Một số máy điều hòa không khí còn có tính năng bật và tắt máy tính tự động. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị cả thời gian bật và tắt thông báo hoặc ngược lại.

Sử dụng công tắc đồng hồ tự động

Công tắc Công tắc – Hẹn giờ được biết đến là một thiết bị giúp kiểm soát việc sử dụng điện theo thời gian, nó giống như một chiếc đồng hồ phụ. Sử dụng công tắc đồng hồ tự động này bạn có thể tắt mở mọi thứ theo ý mình, sử dụng vào nhiều mục đích như chiếu sáng, cấp thoát nước ,. và bao gồm cả hẹn giờ điều hòa.

Nó hoạt động trên sự kết hợp giữa đồng hồ và công tắc để tự động tắt hoặc bật nguồn vào thời gian xác định. Thiết bị thường được gắn vào bảng đèn, tủ điện và điều khiển điện 24/24 giờ hoặc hàng tuần. Ví dụ, bạn có thể cài đặt thời gian bật điều hòa từ 18h đến 20h khi bạn đi làm về và ăn tối. Sau đó tắt từ 20h đến 23h khi cả nhà đi chơi, bật trong khi ngủ từ 23h đến 5h sáng hôm sau.

Sử dụng ổ điện thông minh

Hai cách bật điều hòa trước khi về nhà đã khá hiệu quả nhưng nhược điểm của chúng là không thể can thiệp, thay đổi từ xa. Như vậy, nếu bạn không về nhà vào thời điểm hẹn giờ trước đó, máy vẫn tự động hoạt động làm mát, gây lãng phí điện năng.

Khắc phục trường hợp này bạn có thể tìm đến ổ cắm điện thông minh. Đây là những ổ cắm Wi-Fi có thể cắm được, giúp bạn dễ dàng kết nối và điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng điện thoại. Cụ thể, bạn sẽ được phép tắt mở thiết bị từ xa hoặc hẹn giờ bật tắt điều hòa, thậm chí có thể quản lý và điều khiển các thông số như nhiệt độ, cường độ dòng điện, điện áp ,.

Sử dụng điều hòa thông minh kết nối Wi-Fi, điều khiển từ xa qua điện thoại

Trên thị trường hiện nay, một số dòng điều hòa hiện đại của Samsung, Gree, LG ,. đã có thể kết nối thông minh với các thiết bị di động qua Wi-Fi. Nghĩa là bạn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông qua ứng dụng bật, tắt, hẹn giờ, tăng giảm nhiệt độ, điều chỉnh hướng gió ,. dù ở trong phòng hay cách xa hàng km. . Ứng dụng cũng cho phép kiểm tra lỗi và thông báo cho người dùng.

Thật tuyệt khi bạn muốn sử dụng điều hòa trước khi về nhà. Chỉ cần mở máy và bấm nút, về đến nhà là cả căn phòng lạnh lẽo đang chờ bạn. Bạn có thể tham khảo Top 4 máy lạnh có Wi-Fi, điều khiển từ xa bằng smartphone và chọn cho gia đình mình một chiếc phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Quảng nam

2. Bạn có thực sự cần phải bật điều hòa trước khi vào nhà không?

Bốn cách bật điều hòa trên đây khá hữu ích mà các mẫu điều hòa hiện nay đều có khả năng làm lạnh nhanh, trung bình khoảng 5 – 10 phút tùy không gian phòng. Do đó, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để tận hưởng sự mát mẻ của bầu không khí do máy lạnh mang lại.

Hơn nữa, khi bật máy từ trước, bạn có thể bị sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong nhà quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm riêng cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Biện pháp giảm nhiệt hợp lý nhất là nhanh chóng uống nước, bật quạt nhẹ trong khi chờ nhiệt độ phòng giảm từ điều hòa. Do đó, bạn nên cân nhắc có nên bật điều hòa trước khi về nhà không nhé!

Xem thêm: Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic

Post a Comment