Những vị trí nhất định phải tránh khi lắp đặt máy lạnh trong gia đình

Sau khi chọn mua lạnh điều hòa, người dùng cần quan tâm đến vị trí lắp đặt máy lạnh cho ngôi nhà của mình. Vì có một số vị trí trong nhà được khuyến cáo tuyệt đối không nên bố trí điều hòa nếu muốn đảm bảo sức khỏe. Vậy những vị trí đó là gì?

  • Có nên lắp dàn nóng bên ngoài không?
  • Cách tốt nhất để treo cục nóng điều hòa
  • Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh không tốn điện

1. Tại sao việc chọn vị trí lắp đặt máy lạnh lại quan trọng?

Thứ nhất, khi lắp đặt máy lạnh phù hợp, hơi lạnh sẽ được tỏa ra từ máy lạnh phân bổ đều, lượng nhiệt tỏa ra vừa phải, tránh tình trạng chỗ lạnh quá, chỗ không đủ mát.

Thứ hai, vị trí đặt máy lạnh hợp lý sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn, dù bạn ngồi ở đâu cũng không bị quá lạnh.

Thứ ba, việc xác định vị trí lắp đặt máy lạnh điều hòa không đúng cách sẽ gây cho bạn những phiền phức nhất định và bạn sẽ phải tốn chi phí để tìm địa điểm mới và lắp đặt lại điều hòa. Khi đó vừa tốn tiền mà tường phòng bạn lại mất mỹ quan.

không nên đặt máy lạnh cạnh giường ngủ

2. Vị trí không nên lắp điều hòa

Đầu giường

Trên thực tế, có khá nhiều người thường chọn cách đặt máy lạnh ở đầu giường để tận hưởng sự mát mẻ nhất có thể. Tuy nhiên, khi cơ thể ở trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không có khả năng tự vệ, nếu điều hòa thổi thẳng vào người có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc khiến bạn đau đầu khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Do đó, nếu lắp điều hòa trong phòng ngủ bạn cần chọn vị trí có luồng gió thổi ra cả phòng, có thể đặt bên trái hoặc bên phải cửa. Điều này sẽ giúp cơ thể vẫn cảm thấy mát mẻ mà không cần phải nhận trực tiếp hơi lạnh từ máy.

Trên đầu ghế sofa

Không đặt máy lạnh cạnh ghế sofa

Trong phòng khách, sofa là chiếc ghế bạn thường xuyên ngồi nên bạn quyết định chọn vị trí trên đầu ghế để đặt điều hòa. Tuy nhiên, bạn có biết vị trí này vừa ảnh hưởng đến phong thủy vừa không tốt cho sức khỏe. Vấn đề nghiêm trọng ở đây là gió từ điều hòa thổi thẳng vào ghế, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng.

Tránh đặt máy lạnh thổi vào vị giác của bạn

Vị trí là vị trí của ông Thần Tài trong mỗi gia đình Việt Nam. Nếu bạn xác định được vị trí của máy lạnh, máy lạnh sẽ thổi vào vị trí của bạn. Theo phong thủy, cửa chính là nơi có luồng khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính, ngôi nhà sẽ không tụ được vượng khí, khiến gia đình luôn trong tình trạng lạnh lẽo, không ấm áp. . Đây là một trong những điều tối kỵ khi lắp điều hòa, nhất là đối với những gia đình kinh doanh buôn bán thì càng phải tránh điều này.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Đà Nẵng uy tín

Post a Comment