Những tính năng hữu ích trên máy lạnh mà bạn đã bỏ lỡ?

Hầu hết mọi người khi sử dụng điều hòa chỉ cần biết phím tắt – mở, điều chỉnh chế độ hay hướng gió mà không biết rằng, điều hòa còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Công dụng đặc biệt của điều hòa là nằm ngay ở chế độ bạn hay sử dụng hoặc ở nhiều nút khác, chúng tôi liệt kê trong bài viết sau:

1. Cài đặt thời gian (Đồng hồ) – Hẹn giờ (Bật / Tắt thời gian hoặc Bật Hẹn giờ):

Nút này điều khiển điều hòa có giá trị như đồng hồ điện tử. Khi bạn nhấn nút Đồng hồ, các số 0:00 ở góc dưới bên phải của màn hình sẽ xuất hiện và nhấp nháy. Bạn chỉ cần nhấn nút ▲ hoặc + (tiến) và ▼ hoặc – (lùi) để đặt giờ hiện tại, ví dụ 09:06. Việc cài đặt bây giờ là để làm cho bộ đếm thời gian tiếp theo chính xác hơn. Lưu ý, mỗi lần thay pin cho điều khiển, bạn phải cài đặt lại bộ hẹn giờ.

Chức năng hẹn giờ bật tắt điều hòa vào ban đêm rất tiện lợi giúp bạn có thể ngủ một giấc đến sáng, không phải tắt điều hòa.

tính năng hữu ích trên máy lạnh

2. Khi nào sử dụng chế độ Tự động – Làm mát – Khô:

Khi nhấn nút Chế độ và chọn Tự động, máy sẽ tự động chọn chương trình cài sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà hiện tại. Nếu muốn làm theo ý mình, bạn có thể nhấn Chế độ và chọn chế độ Khô hoặc Mát. Điều hòa hai chiều có chế độ Heat. Mỗi lần nhấn nút, các chế độ sẽ lần lượt hiện ra.

Nên chọn phơi khô khi độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ không quá nóng. Phơi khô rất hữu ích trong thời tiết miền Bắc, giúp ngôi nhà khô thoáng hơn. Dry kết hợp với cài đặt nhiệt độ có thể sử dụng cho cả mùa hè và mùa đông.

3. Chọn chế độ quạt (Fan):

Quạt cũng có các chế độ Tự động (Auto), Thấp, Trung bình và Cao (hoặc với một số điều khiển thì nó sẽ có lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm).

Chọn Auto, máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Chọn Thấp, quạt của điều hòa sẽ sáng. Nếu bạn muốn làm mát, hãy chọn Trung bình. Làm mát nhiều, chọn Cao. Quạt càng lớn sẽ càng tốn điện, máy lạnh ồn và không khí trong phòng dễ bị khô da. Thay đổi một nấc gió sẽ cho bạn cảm giác như thay đổi một độ C khi cài đặt nhiệt độ cho điều hòa.

Nếu chỉ tính riêng quạt, và cùng một công suất thì lưu lượng gió qua cửa quạt trong điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió qua quạt thuần túy. Vì vậy, để tiết kiệm điện, bạn nên bật điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm theo quạt ngoài chứ không nên chỉ bật điều hòa ở chế độ cao nhất.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh tại Đại Lộc, Quảng Nam

4. Hoạt động công suất tối đa:

Hầu hết các máy đều có chế độ hoạt động mạnh (nút xả phòng lạnh). Khi bấm vào nút này, máy đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, khi nhấn nút này, năng suất lạnh có thể đạt 130%. Sau 20 phút, máy sẽ tự động trở lại chế độ hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể nhấn lại nút Powerfull để tắt chế độ hoạt động công suất tối đa.

5. Hoạt động vào ban đêm (Ban đêm hoặc Ngủ):

Khi nhấn nút này, nếu ở chế độ làm mát mùa hè, nhiệt độ phòng sau mỗi giờ tăng thêm một độ C và giữ nguyên. Ví dụ, đặt 27 độ C, bấm nút, sau một giờ nhiệt độ lên 28 độ C và sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ nguyên ở mức này cho đến khi máy dừng.

Chế độ này thích ứng với thực tế là nhiệt độ cơ thể khi đi ngủ thường bị giảm xuống, và bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn sau một thời gian nằm im. Vì vậy máy sẽ tự động tăng nhiệt độ để bạn không bị lạnh.

6. Chức năng tạo ion âm làm mềm không khí (e-ion):

Thông thường khi điều hòa hoạt động sẽ tạo ra các ion dương và đốt cháy các ion âm trong không khí khiến không khí có cảm giác khô cứng. Bật chức năng e-ion sẽ tạo ra các ion âm giúp môi trường được cân bằng hơn, tạo cảm giác dễ chịu. Chức năng này cũng giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.

Xem thêm: Không lo tiền bốc hơi khi sử dụng máy điều hòa

Post a Comment