Ba bước vệ sinh máy lạnh mini tại nhà tốt nhất

Máy lạnh di động là một trong những thiết bị được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn, khả năng di chuyển linh hoạt. Không cần lắp dàn nóng như điều hòa thông thường, máy sử dụng ống nối để đưa khí nóng ra ngoài. Vì vậy, cách vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa di động là thắc mắc của hầu hết mọi người.

Công việc này thực ra rất đơn giản, chỉ với 3 bước dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lạnh di động mini tại nhà để hoạt động với hiệu suất tốt nhất và bền bỉ nhất có thể.

  1. Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách
  2. Ba bước vệ sinh dàn lạnh tại nhà hiệu quả
  3. 4 bước đơn giản giúp bạn vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà hiệu quả

mã

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh mini tại nhà

Ghi chú:

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy, bạn phải ngắt nguồn điện Aptomat, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh những sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra cho thiết bị.

Bước 1: Vệ sinh lưới lọc gió

Vệ sinh lưới lọc bụi sẽ giúp hoạt động làm lạnh của máy lạnh tốt hơn, đồng thời tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh. Hơn nữa, nếu lưới lọc không được vệ sinh và thay thế định kỳ, bụi bẩn sẽ bám vào lưới lọc, từ đó không khí trong phòng cũng mang theo vi khuẩn, bụi bẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. bạn bè.

1. Tháo bộ lọc không khí ở mặt sau của máy để làm sạch.

2. Dùng chổi quét sạch lưới lọc bụi hoặc có thể dùng khăn mềm lau sạch bụi trên từng lưới lọc dưới vòi nước.

3. Sau khi vệ sinh, lau khô lưới lọc bụi và đem phơi nắng cho ráo nước rồi lắp vào vị trí cũ.

Lưu ý: Bạn nên thay mới bộ lọc máy lạnh định kỳ 6 tháng / lần để giúp bộ lọc luôn hoạt động hiệu quả.

Bước 2: Làm sạch ống xả nước

Thay vì vệ sinh khay thường xuyên, bạn có thể lắp ống dẫn nước để thoát nước dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên kiểm tra ít nhất 6 tháng / lần để hạn chế bụi bẩn, rác rưởi hay côn trùng, nhện làm tắc đường ống.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tháo lắp các đường ống xả nước mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa điều hòa. Chỉ cần dùng một chiếc bàn chải dài để loại bỏ bụi bẩn và các vật cản bên trong ống, sau đó dùng vòi xịt mạnh để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại. Cuối cùng, bạn xả hết nước và có thể lắp vào máy lạnh.

Bước 3: Vệ sinh bên ngoài máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh di động không được quên thân máy vì bụi bẩn bám vào các bộ phận này sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh. Dùng khăn ẩm lau sạch, tuyệt đối không lấy nước rửa hoặc xịt trực tiếp, vì thân máy có chứa bảng đèn LED. Làm như vậy sẽ làm hỏng mạch điện bên trong và máy nén.

Khi tiến hành vệ sinh máy lạnh di động mini, bạn hãy bật máy lên và chạy thử xem máy hoạt động có êm ái và làm mát nhanh không, nếu mọi thứ đều ổn thì bạn đã vệ sinh máy lạnh thành công mà không phải tốn tiền gọi thợ, giúp máy lạnh. điều hòa hoạt động hiệu quả.

Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm: So sánh điều hòa Gree, Casper và Funiki

Post a Comment