Tủ lạnh mini có tốn điện không? Mẹo sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện

Đối với những gia đình nhỏ hoặc những người sống một mình, việc mua một chiếc tủ lạnh lớn, dung tích lớn đôi khi quá lãng phí. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên mua những chiếc tủ lạnh mini dung tích dưới 150 lít với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp nhu cầu sử dụng. Nhưng một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn đó là tủ lạnh mini có tốn điện không? Vì vậy bài viết dưới đây của sửa chữa tủ lạnh Hải Nam sẽ giải đáp thắc mắc đó và bật mí một số mẹo hay sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện nhé!

Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh có dung tích nhỏ (dưới 150l), kiểu dáng nhỏ gọn và thường được thiết kế 1 cửa. Vì có kích thước nhỏ nên tủ lạnh mini có ưu điểm là dễ di chuyển, đặt được nhiều vị trí trong nhà.

Tủ lạnh mini thường áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên thường có giá khá rẻ chỉ từ 2 – 5 triệu, phổ biến nhất là phân khúc 2 – 3 triệu. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu bảo quản và làm mát ít, phù hợp với các gia đình nhỏ, sinh viên hoặc các không gian nhỏ như văn phòng cá nhân, phòng ngủ, phòng khách sạn, nhà nghỉ…

tủ lạnh mini là gì

Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Hầu hết các tủ lạnh mini hiện nay đều không được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như tủ lạnh dung tích lớn, kể cả công nghệ inverter. Do đó, nhiều người tiêu dùng thắc mắc tủ lạnh mini có tốn điện không?

Hiện nay, hầu hết các tủ lạnh mini trên thị trường đều áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên công suất tiêu thụ của tủ lạnh chủ yếu được tính dựa trên công suất của máy nén. Bên cạnh đó là công suất của các bộ phận khác như dàn nóng chống đóng tuyết, tủ đèn. tuy nhiên sẽ không đáng kể.

Ví dụ, với tủ lạnh có công suất 75W, nếu tính theo công thức chung thì mỗi giờ sẽ tiêu thụ khoảng 0,075kW điện, nếu sử dụng liên tục trong một ngày sẽ tiêu thụ 0,075 x 24 = 1,8 kWh, như vậy một tháng sẽ tiêu tốn khoảng 1,8 x 30 = 54 số, tương đương khoảng 80 đến 150 nghìn đồng tùy theo tổng công suất tiêu thụ của thiết bị điện.

Như vậy, so với hầu hết các dòng tủ lạnh có dung tích lớn, rõ ràng tủ lạnh mini không tiêu tốn quá nhiều điện năng, bởi hầu hết chúng đều có dung tích không quá cao. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

Mẹo sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện

Tuy không tiêu tốn quá nhiều điện nhưng việc sử dụng tủ lạnh mini đúng cách, hợp lý và tiết kiệm cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm chi phí sinh hoạt chung hàng tháng. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện hơn:

Không đóng mở tủ liên tục, không mở tủ quá 30 giây. Việc làm này sẽ khiến hơi lạnh trong tủ lạnh bị thất thoát ra ngoài nhiều. Sẽ cần nhiều điện hơn để hạ nhiệt ngay từ đầu. Do đó, không nên mở tủ lạnh quá lâu, quá thường xuyên và nhớ đóng cửa tủ lạnh nhé!

Luôn điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức phù hợp. Tùy vào điều kiện làm lạnh và bảo quản mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp nhất, tránh lãng phí điện năng.

Không cho vật nóng vào tủ lạnh. Thức ăn nóng sẽ góp phần làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh khiến tủ lạnh mất nhiều điện năng làm lạnh thức ăn hơn. Do đó, hãy để thức ăn nóng nguội bớt trước khi cho vào tủ.

Tránh kê tủ sát tường. Việc để tủ tiếp xúc với tường sẽ khiến cho tủ và hệ thống làm mát của tủ lạnh không có hơi mát để tỏa ra và làm mát, khiến tủ tốn điện hơn và nhanh xuống cấp.

Không để quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh. Việc để quá nhiều thực phẩm trong tủ, đặc biệt là nhét thực phẩm ngay dưới quạt làm mát của tủ lạnh sẽ cản trở sự lưu thông khí lạnh trong tủ, dẫn đến việc làm lạnh kém hiệu quả và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Trên đây là thông tin chung về dòng sản phẩm tủ lạnh mini. Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc tiết kiệm điện cũng như cách sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện, để có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm này.

Nếu muốn tham khảo thêm về giá tủ lạnh mini, bạn có thể Điện lạnh Hải Nam hoặc liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Làm gì khi tủ lạnh rung và kêu bất thường?

Post a Comment