Tại sao máy lạnh thổi ra hơi nóng?

Trong quá trình sử dụng, những thứ thường xuyên hỏng hóc, trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Máy lạnh cũng sẽ xảy ra một số lỗi như tiếng máy chạy quá to, không đủ độ lạnh, có mùi khét, đặc biệt máy thổi hơi nóng ra ngoài thay vì hơi mát vẫn thường xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này khá nhiều. Vì vậy, chúng ta hãy xem lý do tại sao và làm thế nào để khắc phục nó.

vệ sinh máy lạnh tại đà nẵng

1. Do bộ lọc không được làm sạch

Khi sử dụng máy lạnh lâu ngày bạn không vệ sinh máy sẽ khiến tấm lọc bị bám bụi khiến hơi lạnh không thoát ra ngoài được. Trong khi đó, khi bị tắc lạnh ở đường dẫn gas, các đường ống bị đóng băng và ngừng hoạt động. Từ đó, khí nóng sẽ liên tục được thoát ra ngoài. Do đó, bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh. Nếu cần, hãy thay bộ lọc nếu nó quá cũ.

Sau khi quạt đã được vệ sinh hoặc thay bộ lọc, chúng ta nên để máy ở chế độ quạt gió. Do hơi lạnh không thoát ra được nên bị dồn lại trong các đường ống, gây ra hiện tượng đóng băng. Bật chế độ quạt gió sẽ giúp đá nhanh tan. Bên cạnh đó, chúng ta nên mở cửa sổ phòng để thoát khí và làm tan băng nhanh chóng.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh tại Quảng Nam uy tín

2. Trục trặc các bộ phận bên trong

Chúng ta cũng nên mở cục lạnh và kiểm tra bên trong. Dùng đèn pin soi vào bên trong rồi dùng ngón tay chạm vào ống dẫn gas được làm bằng đồng. Nếu bạn thấy một đường lạnh, chúng đã bị đóng băng.

Nếu đang muốn mua điều hòa cho gia đình, bạn có thể tham khảo một số mẫu tại siêu thị trực tuyến META để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và được tư vấn nhiệt tình:

3. Máy bị hư hỏng

Khi lốc máy bị hư, máy lạnh sẽ ngừng hoạt động. Nếu thấy máy không có tiếng ồn, không êm, nhiệt độ không ổn định, tỏa nhiệt nhiều, dàn nóng ngắt liên tục là dấu hiệu của động cơ hỏng. Trường hợp này chúng ta cần liên hệ với bên sửa chữa để có phương án sửa chữa máy.

4. Hết Khí

Khi hết gas, máy sẽ không hoạt động và không hạ nhiệt cho bạn. Bên cạnh đó, các bộ phận trong máy cũng sẽ hỏng hóc theo. Vì vậy, chúng ta cần thay gas 6 tháng một lần, tùy theo công suất làm việc của máy.

5. Cầu chì của máy bị hỏng

Có thể tháo cầu chì trên các bộ lọc, bạn cần rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn hay không. Cầu chì của máy là một tấm màu bạc nằm bên trong máy. Nếu không sử dụng, bạn cần thay thế cái mới.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị kêu. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra máy định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo máy hoạt động trơn tru và tạo độ bền cho máy.

Xem thêm: Mua điều hòa xài gas loại nào tốt nhất?

Post a Comment