Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh không tốn điện

Khi đã quyết định mua sắm bình hoa cho gia đình, nhiều người thường chỉ quan tâm đến thương hiệu, công suất điều hòa, giá cả mà ít quan tâm đến việc lắp đặt sao cho phù hợp. Mọi người thường sẽ chỉ lắp đặt sao cho thuận tiện với vị trí cục nóng, cục lạnh trong nhà mà không tính toán việc đặt ở vị trí đó có ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy hay không. Vì vậy, nhiều trường hợp điện năng điều hòa nhà bạn tăng nhanh do lắp đặt điều hòa không đúng vị trí.

lắp đặt máy lạnh không tốn điện

1. Đo diện tích phòng

Trước hết, mỗi gia đình cần xác định diện tích phòng để lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp. Phòng 15 m2 tương ứng với một máy lạnh công suất 1 HP (9.000 BTU), phòng 20 m2 nên lắp 1,5 HP (12.000 BTU) và trên 30 m2 tương ứng với 2 HP (18.000 BTU).

Xem thêm: Nếu bạn đang thắc mắc, có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ sửa chữa máy lạnh Đại Nam, tại đây

2. Xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh

Dàn lạnh là bộ phận được lắp đặt bên trong phòng, làm nhiệm vụ điều hòa không khí. Bộ phận này nên lắp đặt gần nơi sinh hoạt thường ngày của gia đình, đặt trên cao nhưng không quá sát trần nhà. Việc bố trí thiết bị ở khu vực, hành lang hoặc gần nơi tỏa nhiệt, hấp thụ gây lãng phí điện năng.

Do đó, tránh lắp đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ chênh lệch cao như cửa chính, cửa sổ. Nếu lắp đặt ở những vị trí này, luồng khí lạnh gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ lại khiến máy lạnh bị đổ mồ hôi, nhỏ giọt.

3. Xác định vị trí lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng được lắp bên ngoài phòng, làm nhiệm vụ tản nhiệt. Gia đình bạn nên đặt bộ phận này ở vị trí góc tường, thay vì kê giữa tường gây ồn ào. Tránh lắp đặt dàn nóng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, hoặc nơi có gió thổi mạnh và nhiều bụi rác.

Một lưu ý quan trọng nữa là lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu có thể hồi lại lốc máy dễ dàng, giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Giá treo cần chắc chắn và chịu lực tốt vì trọng lượng của dàn nóng thường trên 20kg.

4. Bố trí nội thất hợp lý

Các gia đình cũng cần lưu ý việc sắp xếp đồ đạc trong phòng điều hòa. Tránh đặt các vật dụng lớn như tủ, kệ. làm cản trở máy, cản trở luồng khí lạnh làm cho căn phòng lâu mát.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn mua những mẫu điều hòa có thiết kế ba cạnh. Thiết kế này giúp đẩy nhanh hiệu quả làm mát nhờ miệng hút gió rộng giúp lấy được nhiều không khí hơn. Chiều rộng, các góc của miệng thổi gió và số lượng cửa gió cũng được cải thiện. Quạt lớn đẩy hơi lạnh đi xa hơn 14m và tỏa đều ra nhiều góc phòng.

Xem thêm: Cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Post a Comment