Máy lạnh có cần thay ống đồng không?

Trên một số diễn đàn điện tử điện lạnh, có nhiều bạn đọc thắc mắc rằng khi máy lạnh cũ muốn thay mới tốt hơn thì có nên thay ống đồng mới khi lắp máy mới hay không. Để có câu trả lời chính xác về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo nội dung sau của Điện Lạnh Hải Nam đây.

  1. Có nên lắp dàn nóng bên ngoài không?
  2. Có nên bật quạt khi sử dụng máy lạnh?
  3. Có nên mua máy lạnh di động cho nhà nhỏ không?

cách sửa ống đồng trong máy lạnh

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng hay còn gọi là “ống dẫn gas” dùng để dẫn gas từ cục nóng sang cục lạnh của máy lạnh. Đây là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến việc máy lạnh nhà bạn có hoạt động tốt hay không.

Cần thay ống đồng khi thay máy lạnh mới?

Như chúng ta đã biết, các nhà sản xuất có tiêu chí lắp ráp riêng cho từng sản phẩm, từng thương hiệu. Còn đối với máy lạnh mỗi dòng đều có tiêu chuẩn ống đồng như nhau. Vì vậy, khi lắp đặt, thay mới máy lạnh, tốt nhất bạn nên thay ống đồng để phù hợp với máy lạnh đang sử dụng.

Nếu chọn nhầm ống đồng, bạn có thể gặp nhiều sự cố như: Máy lạnh chạy sai hiệu suất ,. ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của máy. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn ống đồng trước khi lắp đặt điều hòa để có thêm kinh nghiệm lựa chọn.

Liên hê: Dịch vụ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng của chúng tôi, tại đây

Tôi có thể giữ lại ống đồng cũ không?

Câu trả lời là có, tuy nhiênnếu bạn muốn sử dụng lại đường ống cũ thì phải đảm bảo thời gian sử dụng không quá 2 năm. Đồng thời, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng, chủng loại gas của đường ống cũ trước khi quyết định để đảm bảo an toàn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi trên, lời khuyên là bạn nên thay ống đồng khi thay gas điều hòa để đảm bảo quá trình dẫn gas được ổn định, giúp điều hòa có thể hoạt động tốt. mà không gây lãng phí điện năng vô ích.

Ngoài ra, nhiều người còn thắc mắc điều hòa chạy có tốt không. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi cũng đã có một bài viết giúp bạn khắc phục sự cố, tất nhiên khi vệ sinh máy lạnh thì máy sẽ chạy ổn định, êm hơn và độ lạnh sâu.

Xem thêm: Máy lạnh có gây ẩm mốc không? Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

Post a Comment