Lỗi điều hòa nhấp nháy liên tục là gì?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải hiện tượng Timer trên máy lạnh nhấp nháy liên tục thì đây là dấu hiệu máy lạnh đang gặp một số trục trặc bên trong và cần được kiểm tra để có biện pháp khắc phục hợp thời.

máy lạnh có bị ẩm móc

Nguyên nhân điều hòa nhấp nháy liên tục

Hiện tượng trên xảy ra khi máy lạnh của gia đình bạn sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Cụ thể là máy lạnh chạy khoảng 30 phút lại nháy đèn và không mát nữa.

Nguyên nhân điều hòa chập chờn được xác định là có thể liên quan đến lỗi quạt dàn lạnh hoặc các vấn đề về mạch điện, máy bị thiếu gas hoặc gặp vấn đề về Block. Ngoài ra, khi bạn không vệ sinh máy lạnh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám trên dàn lạnh khiến hơi lạnh không thể thổi ra ngoài. Điều này cũng làm cho đèn điều hòa bị nhấp nháy.

Xem ngay: Sửa máy lạnh tại Đại Lộc, Quảng Nam

Phải làm gì để sửa chữa đèn đỏ nhấp nháy báo lỗi trên điều hòa không khí?

Trong trường hợp thiếu gas, bạn cần nạp gas điều hòa để khắc phục tình trạng đèn đỏ nhấp nháy và giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Cần lưu ý, nếu đã nạp thêm gas mà máy lạnh vẫn không thể hoạt động bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ. Lúc này bạn cần kiểm tra và khắc phục các điểm rò rỉ, triệt để.

Về lỗi bo mạch hay block máy lạnh, nếu bạn có nhiều kiến ​​thức và hiểu biết về máy lạnh thì bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra tình trạng máy lạnh của gia đình mình để khắc phục. Tuy nhiên, việc kiểm tra và sửa chữa hư hỏng trên board mạch (trung tâm điều khiển mọi hoạt động của điều hòa) và block khá phức tạp nên cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ để họ nhanh chóng khắc phục.

Một số lưu ý để khắc phục lỗi nháy đèn đỏ trên điều hòa:

  1. Hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình xử lý lỗi mạch hoặc block điều hòa.
  2. Không nên tự ý tháo lắp điều hòa để kiểm tra linh kiện bên trong vì sẽ khiến thiết bị gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn khác.
  3. Tìm linh kiện chính hãng để thay thế khi có sự cố.
  4. Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên.

Xem thêm: Tại sao máy lạnh thổi ra hơi nóng?

Post a Comment