Có những loại máy lạnh nào hiện nay?

Có rất nhiều loại máy lạnh khác nhau, và nó phù hợp với từng điều kiện và tình huống lắp đặt máy lạnh.

Máy lạnh là thiết bị quen thuộc và cần thiết của nhiều gia đình, cơ quan, công sở khi mỗi độ hè về. Máy lạnh cũng được phân thành nhiều loại khác nhau chứ không riêng gì một loại máy lạnh treo tường với hai khối nóng lạnh mà bạn thường sử dụng trong gia đình. Mỗi loại hoàn tiền sẽ thích ứng với những điều kiện sử dụng riêng biệt, phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau. Vậy những loại vật dụng nào là hoàn hảo và sử dụng nó như thế nào là hợp lý?

máy lạnh treo tường 2 khối

1. Máy lạnh 2 khối treo tường

Máy lạnh treo tường 2 khối đã quá quen thuộc với mọi người, trong đó có cục nóng và cục lạnh. Máy lạnh treo tường phù hợp với hộ gia đình khi bạn có thể lắp mỗi phòng một máy lạnh, căn cứ vào diện tích phòng để lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp theo đơn vị BTU.

Dàn nóng sẽ được lắp đặt ngoài trời, hoặc ngoài nhà, dàn lạnh được nối với nhau bằng ống gas và dây điều khiển. Máy nén thường nằm bên trong dàn lạnh, và được điều khiển hoạt động từ dàn lạnh thông qua bộ điều khiển. Hiện nay có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau, bạn đọc có thể tham khảo bài viết này để lựa chọn cho gia đình mình chiếc điều hòa phù hợp Nên mua điều hòa hãng nào tốt?

2. Điều hòa âm trần

Quạt điều hòa phù hợp với nhiều không gian đặc biệt là các tòa nhà nhiều tầng, cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị, những nơi có không gian rộng. Về cơ bản, điều hòa âm trần có cấu tạo tương tự như điều hòa treo tường nhưng được lắp đặt trên trần nhà.

Ở những nơi có không gian rộng thì việc sử dụng máy lạnh âm trần là một lựa chọn thích hợp. Quạt điều hòa âm trần của quạt phân phối không khí đều khắp không gian.

máy lạnh tủ đứng

3. Máy lạnh tủ đứng

Điều hòa tủ đứng cũng được sử dụng như điều hòa treo tường nhưng chúng được thiết kế như một dàn đứng có thể di chuyển giữa các không gian khác nhau. Máy lạnh này có công suất lớn từ 24.000 BTU – 100.000 BTU nên phù hợp với nhiều không gian rộng như nhà hàng, hành lang khách sạn, phòng học lớn.

Xem thêm: Sửa máy lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

Post a Comment