Cách chọn máy lạnh điều hòa không khí thích hợp cho ngôi nhà của bạn

Khi có ý định mua máy lạnh cho gia đình, bạn sẽ chọn loại máy lạnh dựa trên những tiêu chí nào: giá cả, thương hiệu hay công suất máy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cái nhìn thấu đáo về những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy lạnh.

Với vô số thương hiệu máy lạnh phong phú trên thị trường hiện nay, từ giá cả, kiểu dáng, chức năng ,. giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn mua điều hòa cho gia đình. Tuy nhiên, chính vì vậy mà đôi khi khiến người tiêu dùng khó khăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn. Có người chọn mua điều hòa của các hãng tên tuổi, có gia đình chọn theo công suất ,. Vậy tiêu chí chung và hàng đầu khi chọn mua điều hòa là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

1. Công suất làm lạnh của máy

công suất máy lạnh

Chọn loại máy điều hòa không khí:

Bạn cần chọn mua máy lạnh chỉ có một chiều lạnh hoặc điều hòa hai chiều và sưởi. Thông thường, đối với các nước nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh 1 chiều sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Lựa chọn công suất làm mát:

Sau đó, khi chọn mua máy lạnh, bạn cần xác định diện tích căn phòng mà bạn muốn đặt máy lạnh. Với mỗi khu vực khác nhau, bạn cần chọn máy lạnh có công suất BTU và HP phù hợp. Điều này giúp tránh thất thoát năng lượng và hạn chế hoàn toàn việc làm lạnh căn phòng.

  • Đối với phòng có diện tích dưới 15m2: Nên chọn những loại máy lạnh có công suất 1 HP.
  • Đối với phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có công suất 1.5 HP.
  • Đối với phòng diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần 2 HP.
  • Nếu diện tích phòng từ 30m2 đến 40m2: Nên chọn máy lạnh 2.5 HP.

Chọn mua máy có nhiều chế độ làm lạnh khác nhau:

Bạn cũng cần lưu ý các chế độ làm lạnh khác nhau có ở mỗi máy lạnh. Nếu bạn muốn nhiệt độ phòng luôn đạt độ mát sảng khoái nhất, hãy mua những loại có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu ưa thích sự thoải mái, bạn nên chọn những loại máy lạnh có khả năng thổi gió đều.

2. Điện năng tiêu thụ:

thương hiệu máy lạnh nổi tiếng

Lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện cũng là một trong những yêu cầu thiết yếu của mọi người. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau để tìm cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp nhất.

Chọn loại biến tần hay không biến tần?

Máy lạnh Inverter là loại máy sử dụng công nghệ biến tần để thay đổi công suất nguồn điện sao cho phù hợp nhất với năng lượng tiêu thụ từ đó giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết. Nếu bạn muốn máy lạnh của bạn là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn máy lạnh Inverter.

Xem lại tem năng lượng và nhãn năng lượng:

Ngoài ra, có nhiều mức tiết kiệm năng lượng khác nhau được phân chia và quy ước trên thang tiêu chuẩn. Đây là những nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công Thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng là một minh chứng cho khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Các chế độ hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:

Máy lạnh cũng có nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ một người dùng có trên hầu hết các loại máy lạnh hay Chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh Toshiba. Khi mua máy lạnh, bạn hãy lưu ý vấn đề này.

3. Độ tin cậy và ổn định

máy lạnh có độ tin cậy cao

Bạn cũng cần quan tâm xem chiếc máy lạnh điều hòa mình chọn mua có những tính năng, công nghệ bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, chống sụt áp, chống tăng áp. Những công nghệ này sẽ giúp máy lạnh của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn, hạn chế số lần bảo hành liên tục, tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

4. Các tiện ích khác

Tuy nhiên, máy lạnh thường song hành với các công nghệ hiện đại khác. Bạn cần xem xét kỹ các điều kiện cần để mua được một chiếc điều hòa phù hợp nhất.

Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, bạn có thể chọn tính năng làm lạnh mát. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn tính năng chống khuẩn, lọc bụi. Ngoài ra, tính năng đuổi muỗi sẽ hạn chế sự xuất hiện của muỗi nhiễm bệnh trong ngôi nhà của bạn.

Tùy theo nhu cầu và đặc điểm của từng gia đình mà bạn lựa chọn những tiêu chí khác nhau khi mua điều hòa. Với những tiêu chí hàng đầu trên, bạn sẽ có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm mua hàng khi đứng trước nhiều loại điều hòa trên thị trường.

Xem thêm: Những vị trí nhất định phải tránh khi lắp đặt máy lạnh trong gia đình

Post a Comment