Cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Những ngày hè nắng nóng, oi ả không chỉ khiến cuộc sống sinh hoạt thêm nhiều phiền toái, nguy hiểm nếu gia đình có trẻ nhỏ có thể dẫn đến nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến thời tiết. Việc chọn mua một chiếc máy lạnh sẽ phần nào cải thiện được cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua điều hòa, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Trong bài viết này, Điện Lạnh Hải Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn điều hòa cho trẻ nhỏ.

không nên đặt máy lạnh cạnh giường ngủ

1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Trước hết, người dùng cần tính toán diện tích hoặc thể tích chung của căn phòng. Từ đó tính toán lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Trong quá trình chọn mua máy, nếu chọn máy thiếu công suất so với diện tích phòng, nhiệt độ không đủ lạnh buộc máy phải hoạt động liên tục và tăng thời gian chạy dẫn đến nóng máy, hư máy và sự tiêu thụ năng lượng.

Nếu phòng ngủ của bé có nhiều người thì công thức chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU . Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Vương quốc Anh, dùng để đo công suất của thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.

Trong trường hợp phòng của bạn có nhiều cửa sổ và đón nắng thì chúng ta nên chọn loại có công suất lớn hơn với công thức 1m2 x 800 BTU . Ví dụ phòng ngủ của bé là 15m2, theo công thức bạn sẽ tính được công suất là 12.000 BTU, tương đương 1.5 HP.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn, sửa chửa máy lạnh tại Đà Nẵng

2. Chọn loại máy có các tính năng tiện ích khác

Chế độ gió dễ chịu

Vì gia đình có trẻ nhỏ nên chọn máy có chế độ gió thoải mái, để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người bé mà vẫn mang đến không gian mát mẻ, dễ chịu cho trẻ. Tùy từng hãng khác nhau mà tên chế cũng không giống nhau. Ví dụ, trên Sharp sẽ là Gentle Cool Air, Daikin sẽ là con mắt thông minh ,.

Chế độ hoạt động yên tĩnh

Với chế độ này, máy lạnh sẽ tạo ra luồng gió dễ chịu, chạy êm ái không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Kiểm soát độ ẩm, bảo vệ da

Một số loại máy lạnh đã được trang bị tính năng cấp ẩm, hạn chế tình trạng khô da ở trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng máy lạnh. Hoặc gia đình cũng có thể mua máy phun sương tạo ẩm nếu máy lạnh không có chế độ này. Cùng với việc cho trẻ uống đủ nước trong những ngày hè, bạn cũng nên hạn chế khả năng trẻ bị mất nước khi sử dụng điều hòa.

Chế độ ngủ

Tính năng giúp máy hoạt động tự động, tự động tăng nhiệt sau một khoảng thời gian để phù hợp với thân nhiệt của người dùng và nhiệt độ phòng. Thông thường, khoảng 30 phút hoặc 1 giờ nhiệt độ trong phòng sẽ tăng thêm 1 độ, sau đó sẽ tiếp tục tăng thêm 2 độ. Máy lạnh sẽ dựa vào sự tăng nhiệt độ để duy trì nhiệt độ hoặc tăng 0,5 độ sau mỗi 60 giây sau khi nhấn nút hẹn giờ tắt.

Chức năng đuổi muỗi

Máy lạnh sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất phát ra đủ lớn để đuổi muỗi hiệu quả mà vẫn an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chức năng sưởi ấm

Tính năng này sẽ có ở điều hòa hai chiều, bao gồm cả chiều nóng và chiều lạnh. Đối với các tỉnh, thành phố phía Bắc rơi vào những ngày thời tiết lạnh giá có thể sử dụng chế độ sưởi. Tùy theo nhiệt độ phòng và thân nhiệt của bé mà bạn điều chỉnh mức độ sưởi cho phù hợp. Tránh quá nóng hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi quyết định mua điều hòa cho gia đình.

Xem thêm: Máy lạnh có cần thay ống đồng không?

Post a Comment