9 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng mà nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào để trong tủ lạnh cũng tốt vì dưới tác động của nhiệt độ quá thấp và sự khác biệt về tính chất của từng loại thực phẩm chúng sẽ có những thay đổi nhất định, không hề giống nhau. có lợi cho sức khỏe nếu để lâu trong tủ lạnh. Hãy cùng sửa chữa tủ lạnh Hải Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây

tin dùng dịch vụ sửa tủ lạnh

Sau đây là 9 loại thực phẩm hàng đầu mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

1. Cà chua

Vấn đề lớn nhất khi bảo quản cà chua trong tủ lạnh là nhiệt độ thấp sẽ phá hủy cấu trúc của cà chua và khiến chúng bị nhão hơn. Bạn đã bao giờ ăn món salad có cà chua chín và đặc biệt là các tinh thể đá trong đó chưa? Nếu vậy, rất có thể cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh tương đối lâu.

2. Củ hành tây

Cũng giống như cà chua, hành tây cũng có xu hướng bị dính và mốc khi để quá lâu trong tủ lạnh. Nếu hành tây đã được cắt, các lớp của chúng bắt đầu khô lại mặc dù bạn đã bọc chúng cẩn thận. Hành tây cũng tạo mùi cho thức ăn xung quanh, đó là lý do tại sao rất nhiều thớt gỗ làm cho mọi thứ có mùi hành sau khi chúng được sử dụng để hành.

3. Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Vì vậy để chuối trong tủ lạnh sẽ giữ chuối xanh được lâu. Tuy nhiên, không lý tưởng bằng chuối chín.

Cách tốt nhất để bảo quản chuối chín là để trong phòng (nhiệt độ phòng) và tránh xa các thực phẩm khác.

4. Các loại thảo mộc tươi

Trừ khi bọc kỹ hoặc cho vào hộp kín, còn không thì bạn không nên cho rau thơm vào tủ lạnh. Cũng giống như cà phê, các loại thảo mộc tươi sẽ hấp thụ các mùi xung quanh, khiến thức ăn để bên cạnh không thể trở lại hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, chúng cũng mất mùi vị và nhanh khô trong tủ lạnh, vì vậy trừ khi bạn bọc chúng lại hoặc để bên ngoài, hãy để chúng thoáng và tránh xa mùi nồng.

5. Khoai tây

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng nào từ khoai tây, nhưng càng ăn nhiều thì nguy cơ tăng đường huyết càng cao.

Hiện tượng này xảy ra với cả khoai tây chín và sống, vì vậy bạn vẫn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo là tốt.

6. Tỏi

Tỏi là thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Cho dù bạn để tỏi trong ngăn mát thì tỏi cũng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài.

Bạn khó phát hiện ra vấn đề này khi chỉ nhìn bên ngoài nên khả năng bị nấm mốc ăn rất cao.

Tỏi nói riêng và các loại gia vị nói chung như ớt, gừng, hành tím. Nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh tủ lạnh.

7. Dưa hấu và dưa gang

Chúng ta thường có thói quen để lạnh dưa hấu trong tủ rồi mùa hè mới lấy ra ăn cho mát. Nhưng dưa lê kém “hot” hơn bất kỳ loại trái cây nào.

Khi để lâu trong tủ lạnh, dưa sẽ mất đi công dụng chống oxy hóa, giảm giá trị dinh dưỡng.

Vì vậy, bạn nên cắt dưa vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn dưa lạnh, hãy cho cả quả vào tủ khoảng 10 phút rồi mới cắt ra.

8. Mật ong

Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc lại, vừa ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của mật ong.

Bản thân thực phẩm đã có tính kháng khuẩn rất tốt nên bạn có thể yên tâm bảo quản mật ong bên ngoài. Tuy nhiên không nên để ở nơi có ánh nắng mặt trời.

9. Bánh mì

Bánh mì khó khô khi cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, trong điều kiện tủ lạnh để các loại thực phẩm, lâu ngày không được dọn dẹp sạch sẽ. bánh mì sẽ dễ bị mốc.

Vì vậy, bạn nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng 4 ngày là tối đa. Có một loại bánh duy nhất là bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, nhưng nhớ bọc kỹ để bánh hút hết mùi trong tủ lạnh làm giảm độ ngon.

Bạn cần hiểu rằng khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi và thực phẩm vẫn bị phân hủy, nhưng quá trình này chỉ diễn ra chậm và khó nhận biết hơn. Vì vậy, những thực phẩm “nhiệt độ thấp” đó không cần cho vào tủ lạnh sẽ rất an toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh đúng cách?

Post a Comment